ข่ายสารการอับเดทอุปกรณ์ IT

สัมผัสจอภาพ 3 มิติ ระบบ VR ภาพเสมือนจริง และหน้าจอ Ultra Wide Curved ล่าสุดจากทาง HP

ล่าสุดทาง HP ได้เปิดตัวสินค้าใหม่อย่าง หน้าจอ HP-Zvr หน้าจอ 3 มิติ ที่งานร่วมกับเทคโนโลยี VR ภาพเสมือนจริง พร้อมอุปกรณ์เสริมที่ตอบสนองการใช้งานร่วมกับหน้าจอได้อย่างเหนือชั้น และ หน้าจอ Ultra Wide Curved รุ่น Z34c จอโค้งมุมมองกว้าง ที่รองรับการทำงานกราฟฟิกหลากหลายรูปแบบ

 

 

หน้าจอ 3มิติ ระบบเทคโนโลยีภาพเสมือน Virtual Reality (VR) ในชื่อรุ่น HP Zvr นี้ มาพร้อมกับอุปกรณ์เสริมอย่างปากกาและแว่นตา 3มิติ เมื่อสวมใส่แว่นตาแล้วสามารถแสดงผลของภาพแบบเสมือนจริง สร้างภาพที่ลอยออกมาจากหน้าจอราวกับเป็นมิติที่สัมผัสได้ ตัวหน้าจอมีระบบเซ็นเซอร์ในตรวจจับการเคลื่อนไหว ที่เชื่อมโยงกันกับปากกาและแว่นตา 3มิติ ทำให้สามารถตอบสนองการใช้งานของผู้ใช้ได้อย่างดีเยี่ยม นอกจากนี้ยังรองรับการใช้งานร่วมกับซอฟท์แวร์เฉพาะทางในด้านต่างๆ ได้ ไม่ว่าจะเป็นการใช้ในการศึกษาและวิจัยทางการแพทย์ หรือจะเป็นการออกแบบโครงการสิ่งก่อสร้างของอาคาร รวมถึงด้านงานกราฟฟิกต่างๆ ได้อีกด้วย 

คุณสมบัติของหน้าจอ HP Zvr

  • ขนาดหน้าจอ 23.6 นิ้ว
  • รูปแบบหน้าจอ 16:9
  • ความละเอียดหน้าจอ  1920 X 1080
  • ปรับเอนหน้าจอได้ 170 องศา
  • 3 USB 2.0
  • ระบบกล้องอินฟาเรค (IR) 4 จุด

 

หน้าจอ HP Z 34c Ultra Wide Curved จอโค้งมุมมองกว้างขนาด 34 นิ้ว ในรูปแบบ LED backlight ความละเอียดสูง 3440x1440 WQHD ให้ภาพและแสงสีที่คมชัด มีระบบลำโพงคุณภาพสูงภายในตัว รูปแบบอัตราส่วนหน้าจอ 21:9 สามารถใช้แสดงผลของภาพแบบพาโนราม่าได้เป็นอย่างดี พร้อมทั้งรองรับการใช้งานร่วมกับโปรแกรมกราฟฟิคต่างๆ ที่ใช้พื้นที่การทำงานของหน้าจอมากๆ ได้อย่างเต็มประสิทธิภาพ โดยที่ไม่ต้องพึ่งการเชื่อมต่อถึง 2 จอ นอกจากนี้ยังสามารถปรับเอนหน้าจอได้อย่างอิสระด้วยองศาที่กว้างถึง 178 องศา 

 

ที่มา:http://news.thaiware.com/