รายชื่อนักศึกษาKSP-BUNDIT

ศูนย์การศึกษาวิทยาลัยทองสุข

วารสาร

อ่านทั้งหมด

ศิษย์ทองสุข Alumni

ศิษย์เก่าปริญญาโทจ่าสิบเอก แก้ว พงษ์ประยูร
 เป็นนักมวยสากลสมัครเล่นทีมชาติไทยในรุ่นพินเวท (45 กิโลกรัม) และไลท์ฟลายเวท (49 กิโลกรัม) ถือได้ว่าเป็นนักมวยสากลสมัครเล่นทีมชาติไทยที่มีประสบการณ์โชกโชน เคยผ่านการชกในหลายระดับมาแล้ว ด้วยการผ่านการแข่งขันซีเกมส์มาถึง 6 สมัย ซึ่งได้เหรียญทอง 4 ครั้ง, เหรียญเงิน 1 ครั้ง และเหรียญทองแดง 1 ครั้ง

สิบเอก ฉัตรชัย บุตรดี 
ในกลางปี พ.ศ. 2556 ฉัตรชัยถือเป็นนักมวยสากลสมัครเล่นทีมชาติไทยเพียงคนเดียวที่ได้รับเหรียญรางวัลในรายการมวยสากลสมัครเล่นสมัครเล่นชิงแชมป์โลก ในรายการไอบ้า เวิลด์บ็อกซิ่ง แชมเปี้ยนชิพส์ อัลมาตี 2013 ที่เมืองอัลมาตี ประเทศคาซัคสถาน แม้จะเป็นเพียงเหรียญทองแดงก็ตาม โดยในครั้งนี้ กติกาการชกมวยสากลสมัครเล่นได้ให้ถอดเฮดการ์ดออก จะเปลี่ยนระบบการให้คะแนนเป็นให้ยกละ 10 คะแนนคล้ายกับมวยสากลอาชีพ ซึ่งนับว่าฉัตรชัยเป็นนักมวยทีมชาติไทยคนแรกในรอบหลายปีที่คว้าเหรียญรางวัลในรายการนี้ นับจากสมจิตร จงจอหอ ที่ได้เหรียญเงินในปี พ.ศ. 2550 ที่นครชิคาโก สหรัฐอเมริกา และโอมาร์ มาลากอน เทรนเนอร์ผู้ฝึกสอนชาวคิวบาได้ทำนายว่า ฉัตรชัยจะเป็นผู้ที่คว้าเหรียญทองมาได้ในโอลิมปิกครั้งหน้าที่บราซิล เหมือนเช่นสมจิตรที่ทำได้มาก่อน

จ่าอากาศเอก สายลม อาดี 
นักชกวัย 26 ปี ผ่านโอลิมปิกที่ปักกิ่งครั้งก่อนมาแล้ว "เจ้าลม" เป็นมวยเวตใหญ่ รูปร่างดี มีความแข็งแกร่ง ธาตุทรหดเป็นเลิศ แต่ผลงานจากศึกเอเชียนเกมส์กับซีเกมส์ไม่ค่อยดีนักเหมือนฉัตร์ชัย เพราะตกรอบแรกและได้แค่เหรียญทองแดง โอลิมปิกเที่ยวนี้สายลมถูกมองว่ามีโอกาสน้อยที่สุด แต่เขาบอกว่าดี จะได้ไม่กดดันตัวเอง ขอเป็นเพียงม้ามืดดีกว่า แต่ม้ามืดอย่างเขาก็พร้อมหักปากกาเซียนได้เหมือนกัน ถ้าไม่เชื่อต้องรอดู 


ปัจจุบัน ทั้ง 3 คน ได้ศึกษาในระดับปริญญาโท หลักสูตร รัฐประศาสนศาสตรมหาบัณฑิต วิทยาลัยทองสุข